Mô hình trồng cây đu đủ đực mang lại hiệu quả kinh tế cực khủng

3.6/5 - (7 bình chọn)

Mô hình trồng cây đu đủ đực mang lại lợi ích cao về kinh tế, tạo ra nguồn thu nhập “khủng” cho người nông dân. Từ lâu, hoa đu đủ đực đã rất quen thuộc với con người Việt Nam. Tuy nhiên, chưa hẳn nhiều người đã biết đến công dụng mà được coi như là thần dược mà loại cây này mang đến. Ở bài viết này, hãy cùng Chinh Garden tìm hiểu những mô hình trồng cây đu đủ đực kiểu mẫu, đang được nhiều người quan tâm.

Mô hình trồng cây đu đủ đực

Mô hình trồng cây đu đủ đực là mô hình nông nghiệp tiềm năng

Từ lâu, hoa đu đủ đực đã rất quen thuộc với con người Việt Nam. Tuy nhiên, chưa hẳn nhiều người đã biết về những công dụng được coi như là một loại thần dược mà loại cây này mang đến… Và hiện nay, giá trị từ mô hình nông nghiệp này cũng rất cao. Trung bình mỗi cân Hoa đu đủ đực tươi được bán với mức giá ~150,000đ / 1 kg và từ 500,000đ ~ 1 triệu đồng với mỗi cân phơi khô tùy thuộc vào khu vực.

Bên cạnh đó, để xét theo yếu tố về kinh tế ngoài thu hoạch hoa, lá đu đủ phơi khô cũng bán với mức giá trên 120,000đ/ kg tại chính cơ sở sản xuất. Mà giá thành đầu tư cây giống lại không cao, chi phí đầu tư, chăm sóc ít tốn kém. Mô hình trồng cây đu đủ đực quả thật là một mô hình nông nghiệp vô cùng tiềm năng cho bà con nông hộ trong thời điểm hiện tại.

Mô hình trồng cây đu đủ đực tại Linh Sơn Trang

Để cây đu đủ đực ra hoa như trên cần 4-5 tháng, và năm đầu tiên có thể thu hái được 5-6 lần, mỗi cây thu được từ 1,5-2 cân hoa tươi. Từ năm thứ 2, mỗi cây đu đủ đực cho thu hoạch từ 3-5 cân hoa. Số liệu trên lấy bình quân tại Linh Sơn Trang, tuy nhiên nếu được chăm sóc tốt thì sản lượng có thể nhiều hơn.

Tìm đầu ra cho hoa đu đủ đực

Giá trị kinh tế của mô hình trồng cây đu đủ đực lấy hoa rất hấp dẫn. Nhưng rất nhiều người sẽ băn khoăn không biết có nên trồng đu đủ đực không và làm sao để tìm đầu ra cho hoa đu đủ đực?

Như vậy, trồng đu đủ đực làm thế nào để có đầu ra? Trong việc sản xuất nông nghiệp nói chung, để có được đầu ra ổn định cần có 3 yếu tố chính. Thứ nhất, chất lượng sản phẩm phải tốt. Thứ hai, sản lượng phải nhiều và ổn định. Và cuối cùng, giá cả phải phù hợp. Nếu không có sự cân băng của ba “chân kiềng” này thì rất khó để có đầu ra ổn định.

Nếu bạn cần tư vấn, hỗ trợ tìm đầu ra cho hoa đu đủ đực có thể liên hệ trực tiếp với Chinh Garden qua Zalo 0901246186.

Tôi sẽ giúp bạn khởi nghiệp với mô hình trồng cây đu đủ đực. Bạn có thể tham khảo sản phẩm hạt giống hoa đu đủ đực bên mình đang cung cấp cho bà con nông dân.

Bạn cũng nên tham khảo thêm cách trồng cây đu đủ đực để nắm được kỹ thuật trồng đu đủ đực lấy hoa.

Hoa đu đủ đực

Như vậy, bài viết giúp bạn có cái nhìn khách quan trước khi đầu tư vào mô hình trồng cây đu đủ đực. Tôi cung cấp thông tin khách quan giúp bạn tính chi phí để thực hiện mô hình này là bao nhiêu, và giúp bạn tính toán được lợi nhuận thu từ cây đu đủ đực. Chinh Garden rất mong bạn tìm kiếm được thông tin hữu ích từ bài viết này để thêm tầm nhìn trước khi quyết định trồng cây đu đủ đực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *