Trái đậu biếc có ăn được không? Có tác dụng gì?

3.5/5 - (2 bình chọn)

Trái đậu biếc có ăn được không? Ăn trái đậu biếc có tác dụng gì, tốt cho sức khỏe như thế nào. Tất cả những thắc mắc trên sẽ được giải đáp ở bài viết này.

Trái đậu biếc có ăn được không?

Nếu bạn chưa biết trái đậu biếc có ăn được không thì Chinh Garden xin bật mí cho bạn rằng quả đậu biếc non có thể ăn được. Cây đậu biếc thuộc họ đậu, được trồng phổ biến tại vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Cũng như bao loại đậu khác, trái đậu biếc có thể chế biến thành các món ăn bổ dưỡng. 

Có thể hình dung trái đậu biếc giống như trái đậu đũa,  dài khoảng 20cm, trái dẹp, có màu xanh lúc non và khi già ngả sang màu nâu, có nhiều hạt hoa đậu biếc bên trong.

>> Xem thêm: Hoa đậu biếc tiếng Anh là gì?

Trái đậu biếc có ăn được không?
Trái đậu biếc có ăn được không?

Cây hoa đậu biếc sau khi gieo từ hạt giống hoa đậu biếc khoảng 45-55 ngày sẽ cho ra hoa và kết trái.

Khi trái đậu biếc còn non, vỏ màu xanh, hạt chưa cứng, không bị xơ được dùng để ăn giúp thanh nhiệt và hỗ trợ điều trị một vài bệnh. Tuy nhiên, trong trái đậu biếc chứa khoảng 12% chất dầu ở hạt có thể gây ngộ độc. Cụ thể, thường gặp ở trẻ em khi ăn đậu biếc quá nhiều sẽ bị ngộ độc, nôn mửa, tiêu chảy, đường ruột bị kích thích. Do đó, hạn chế cho trẻ em sử dụng trái đậu biếc.

Vậy, trái đậu biếc có thể ăn được nhưng chỉ nên ăn với số lượng vừa phải, tránh ăn tùy tiện dẫn đến nguy cơ bị ngộ độc. Rất nhiều người không biết trái hoa đậu biếc có ăn được không, vì chưa hiểu được dược tính này ở trái đậu biếc.

Trái đậu biếc ăn có tác dụng gì?

Trong trái đậu biếc, hạt có nhiều dược tính tốt cho sức khỏe và có nhiều ứng dụng trong y học. Trái đậu biếc được sử dụng như một vị thuốc giúp giải nhiệt, hỗ trợ điều trị một số bệnh lý như lao phổi, viêm da, đau ngực, chữa mụn mủ hoặc làm thuốc xổ.

Quả hoa đậu biếc có ăn được không
Quả hoa đậu biếc có ăn được không

Một số lưu ý khi ăn trái đậu biếc:

  • Nên chọn những quả non vì quả già nhiều xơ rất khó ăn.
  • Không nên ăn quá nhiều trái đậu biếc vì có nguy cơ bị ngộ độc, tiêu chảy…
  • Không ăn trái đậu biếc khi đang bị rối loạn tiêu hóa, đang bị tiêu chảy… vì nó sẽ làm tình trạng bệnh có thể trở nên tệ hơn.
  • Khi thấy biểu hiện nôn mửa, tiêu chảy cần dừng việc ăn trái đậu biếc ngay lập tức. Nếu tình trạng này kéo dài hơn 2 tiếng thì cần đến cơ sở y tế gần nhất để thăm khám.
  • Không nên cho trẻ em ăn trái hoa đậu biếc vì dễ bị ảnh hưởng xấu đến đường ruột.

Như vậy, bài viết trên đã giúp bạn phần nào giải đáp được thắc mắc liệu trái hoa đậu biếc có ăn được không. Hy vọng, chúng tôi cung cấp thông tin hữu ích này đến bạn kịp thời.

Ngoài ra, Chinh Garden có phân phối các sản phẩm từ đậu biếc như hoa đậu biếc, hạt giống hoa đậu biếc, trà hoa đậu biếc, bột hoa đậu biếc sấy lạnh…

Chinh Garden là cửa hàng vật tư nông nghiệp, chuyên cung cấp hạt giống, dụng cụ làm vườn, vật tư nông nghiệp và nông sản Việt Nam.

SĐT: 0901246186.

Địa chỉ: Trung Kiên, Yên Lạc, Vĩnh Phúc.

Website: https://chinhgarden.com/

Facebook: https://www.facebook.com/ChinhGarden

YouTube: https://www.youtube.com/Chinhgarden