Sẹo lồi có chữa được không?

5/5 - (1 bình chọn)

Sẹo lồi là một loại sẹo rất cứng đầu, làm cho nhiều người phải đau đầu vì sự xuất hiện của chúng trên cơ thể, vậy sẹo lồi có chữa được không? Rất nhiều người muốn xóa bỏ vết sẹo lồi xấu xí trên cơ thể mình nhưng còn nhiều băn khoăn, bài viết dưới đây Chinh Garden sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về sẹo lồi để trả lời cho câu hỏi sẹo lồi có chữa được không?

Sẹo lồi có chữa được không?

Sẹo lồi xuất hiện khi vùng da bị tổn thương không được điều trị hoàn toàn, nó là sự tăng sinh quá mức của các mô sợi trong lớp bì. Sẹo lồi thường có màu đỏ thẫm hoặc màu nâu, vùng da xuất hiện sẹo lồi thi thoảng sẽ căng tức và hơi ngứa.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra sẹo lồi, khi vùng da bị tổn thương không được vệ sinh, để dị vật bám vào, chế độ ăn uống không hợp lý có thể là nguyên nhân để lại sẹo lồi, hay do cơ đia của bạn dễ lưu lại sẹo.

Sẹo lồi có chữa được không?
sẹo lồi có chữa được không vậy

Sẹo lồi không gây ảnh hưởng về sức khỏe nhưng nó lại ảnh hưởng nhiều về mặt thẩm mỹ, lúc đầu sẹo lồi chỉ là một vùng da nhô lên có màu đỏ hoặc tím, thậm chí bạn có thể nhìn thấy cả mạch máu dưới lớp da đó, nếu không điều trị và chăm sóc đúng cách vùng da đó, vết sẹo sẽ chuyển sang màu nâu và thâm lại. Sẹo lồi có tự khỏi được không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.

Sẹo lồi không thể tự khỏi được, nếu không biết cách điều trị và không điều trị kịp thời thì vết sẹo của bạn sẽ ngày càng phát triển, sẹo lồi phát triển đến một mức độ nhất định và sẽ tồn tại ở cơ thể bạn vĩnh viễn. Sẹo lồi có chữa được không? Sẹo lồi có thể chữa được nếu bạn tìm đúng cách, xử lý kịp thời khi vết sẹo chưa phát triển lớn.

Sẹo lồi có chữa được hoàn toàn không?

Sẹo lồi có hết được không? Với sự phát triển của y học hiện nay, có rất nhiều phương pháp có thể điều trị sẹo lồi. Tùy vào mức độ phát triển của vết sẹo sẽ có những phương pháp thích hợp. Tốt nhất, bạn nên tìm đến chuyên gia thẩm mỹ để được tư vấn kịp thời và tìm được phương pháp trị sẹo lồi tốt nhất.

Sẹo lồi có chữa được hoàn toàn không
Sẹo lồi có chữa được hoàn toàn không?

Sẹo lồi có chữa được không? Đáp án là có, sẹo lồi có thể hết được nếu bạn biết cách điều trị và lựa chọn thời điểm điều trị thích hợp. Tùy vào mức độ tổn thương của da mà để lại sẹo lồi có kích thước khác nhau, mỗi vết sẹo đều có những đặc điểm riêng, vì vậy để hết sẹo bạn phải thật kiên trì.

Một số phương pháp trị sẹo lồi phổ biến hiện nay:

  • Trị sẹo bằng các nguyên liệu từ tự nhiên như: rau má, ngải cứu,…
  • Điều trị sẹo lồi bằng phương pháp nội khoa: Tiêm Corticosteroids, Interferon, 5-fluorouracil hoặc bôi miquimod, kem trị sẹo lồi.
  • Điều trị ngoại khoa: Phẫu thuật cắt bỏ sẹo lồi.
  • Điều trị vật lý: trị sẹo lồi bằng phương pháp laser.

Như vậy, sẹo lồi không thể tự khỏi được, nhưng có thể chữa được, điều quan trọng là bạn phải tìm ra phương pháp điều trị sẹo lồi phù hợp với tình trạng da của mình để điều trị kịp thời. Sẹo lồi có chữa được không? Sẹo lồi có thể chữa được và hoàn toàn biến mất.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, Chinh Garden chúc bạn sớm tìm ra được phương pháp trị sẹo lồi hiệu quả!