Hoa đậu biếc tiếng Anh là gì? tên gọi hoa đậu biếc trong English

5/5 - (3 bình chọn)
Hoa đậu biếc tiếng Anh là gì là thắc mắc của nhiều bạn khi tìm hiểu về hoa đậu biếc. Để biết tên gọi của hoa đậu biếc trong tiếng Anh chính xác là gì thì hãy đọc hết bài viết bên dưới nhé!

Hoa đậu biếc tiếng Anh là gì?

Nếu bạn chưa biết hoa đậu biếc “in English” gọi là gì thì Chinh Garden bật mí cho bạn loài hoa mang tên: “Butterfly pea”. Tên gọi trong khoa học của giống hoa đậu biếc là “Clitoria ternatean”, là một giống cây thuộc họ nhà đậu nhưng lại có hoa rất sặc sỡ, vẻ ngoài bắt mắt.

Butterfly pea được trồng phổ biến ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới như một cây leo làm cảnh trong vườn, hoặc ban công. Ở Việt Nam, hoa đậu biếc rất được ưa chuộng trồng trên sân thượng và trồng ngoài ruộng để thu hoạch hoa làm trà hoa đậu biếc.

>> Xem thêm bài viết: Tại sao hoa đậu biếc đổi màu?

Hoa đậu biếc tiếng anh

Như vậy, hoa đậu biếc tiếng Anh gọi là Butterfly pea hoặc Clitoria ternatean. Danh pháp của hoa đậu biếc được bắt nguồn từ tiếng Latin từ chữ clitoris (âm vật). Sở dĩ cây hoa đậu biếc có tên như vậy vì bông hoa của cây này được hình dung như là bộ phận sinh dục của người phụ nữ.

Ngoài ra, hoa đậu biếc còn được biết đến với những cái tên như: Asian pigeonwings, Bluebellvine, Blue pea flower, Butterfly pea, Cordofan pea and Darwin pea…

Một số thuật ngữ liên quan của hoa đậu biếc trong tiếng Anh

Hoa đậu biếc trong tiếng Anh được biết đến như một loại cây có nhiều tác dụng tuyệt vời như giải độc cơ thể, tăng cường trí nhớ, giúp giảm stress… Rất nhiều sản phẩm được làm ra từ hoa đậu biếc, có thể kể đến một vài sản phẩm hoa đậu biếc in English như:

 • Trà hoa đậu biếc tiếng anh gọi là Blue pea flower tea, Clitoria ternatea tea.
 • Hoa đậu biếc sấy khô: Dried butterfly blue pea flower.
 • Hạt giống hoa đậu biếc tiếng anh là Butterfly pea seed.
 • Cây giống hoa đậu biếc tiếng anh là Clitoria ternatea plant.
 • Bột hoa đậu biếc tiếng anh là Butterfly blue pea flower ground powder.
 • Hoa đậu biếc hữu cơ: Organic butterfly pea.
 • Tại sao hoa đậu biếc đổi màu?: Why does Butterfly pea change color?
 • Thành phần chiết xuất trong hoa đậu biếc là gì?: What is blue butterfly pea flower extract?

Những thuật ngữ tiếng anh liên quan đến hoa đậu biếc sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm thông tin về hoa đậu biếc đã được phát hiện trên thế giới.

Tác dụng tuyệt vời của hoa đậu biếc

Ở nước ta, hoa đậu biếc được sử dụng phổ biến để làm trà hoa đậu biếc và làm màu thực phẩm. Bởi loài hoa này có màu sắc xanh tím rất đặc trưng, nên được dùng để tạo màu tự nhiên cho các món ăn, nấu chè, hay mix cùng với nước ép trái cây.

Tác dụng tuyệt vời của hoa đậu biếc
Tác dụng tuyệt vời của hoa đậu biếc

Trong y khoa, hoa đậu biếc như một dược phẩm giúp tăng cường trí não, giúp máu lưu thông lên não tốt hơn, cải thiện một số bệnh gặp ở não nhanh chóng.

Một số tác dụng của hoa đậu biếc khác như:

 • Giúp giải độc cơ thể: Phần rễ, hạt đậu biếc có khả năng kích thích và thải độc rất tốt. Khi sử dụng hai bộ phận này sẽ gây nôn mửa, từ đó đẩy chất độc ra khỏi cơ thể.
 • Giúp hạ sốt an toàn: Rễ cây có tính đắng và kháng khuẩn cao nên được dùng để chữa cảm sốt nhanh chóng và an toàn.
 • Giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường: Một vài chất có trong hoa đậu biếc có tác dụng thúc đẩy quá trình sản sinh insulin. Do đó, có tác dụng tăng tốc độ chuyển hóa đường trong máu hiệu quả.
 • Trong y khoa, sử dụng hạt đậu biếc giúp giảm chứng nấc cụt và sưng họng rất hiệu quả và an toàn. Đặc biệt, các bài thuốc này không gây đau đớn cho người bệnh nên được dùng rất phổ biến.

Như vậy, bài viết đã giúp bạn giải đáp thắc mắc hoa đậu biếc tiếng Anh được gọi là gì và một số tác dụng của hoa đậu biếc. Hy vọng, sau khi xem hết bài viết này, các bạn có thêm thông tin hữu ích về loài hoa này. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về hoa đậu biếc có thể tham khảo tại đây!

Chinh Garden là cửa hàng vật tư nông nghiệp, chuyên cung cấp hạt giống, dụng cụ làm vườn, vật tư nông nghiệp và nông sản Việt Nam.

SĐT: 0901246186.

Địa chỉ: Trung Kiên, Yên Lạc, Vĩnh Phúc.

Website: https://chinhgarden.com/

Facebook: https://www.facebook.com/ChinhGarden

YouTube: https://www.youtube.com/Chinhgarden